Cận cảnh laptop ThinkBook 14 và 15 mới từ Lenovo: vỏ nhôm bạc đẹp mắt, thừa hưởng nhiều đường nét từ ThinkPad nhưng giá chỉ từ 11,99 triệu đồng

Trang chủ Tin tức Cận cảnh laptop ThinkBook 14 và 15 mới từ Lenovo: vỏ nhôm bạc đẹp mắt, thừa hưởng nhiều đường nét từ ThinkPad nhưng giá chỉ từ 11,99 triệu đồng

Theo Lenovo Việt Nam cho biết, doanh thu chiếm nhiều nhất của hãng đến từ dòng laptop ThinkPad vốn đã quá nổi tiếng, và với việc đưa ThinkBook mới này về họ hy vọng sẽ mở thêm lựa chọn cho người dùng ở phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cận cảnh laptop ThinkBook 14 và 15 mới từ Lenovo: vỏ nhôm bạc đẹp mắt, thừa hưởng nhiều đường nét từ ThinkPad nhưng giá chỉ từ 11,99 triệu đồng - Ảnh 1.
Khác với ThinkPad có màu đen nhám đặc trưng, ThinkBook lại chọn tông màu xám bạc để thể hiện sự trẻ trung và hiện đại hơn. Đại diện Lenovo Việt Nam cho biết ThinkBook ra đời nhằm phục vụ đối tượng trẻ, lực lượng lao động mới, gồm thế hệ Z và millenials (thế hệ Y), mong muốn mang đến một thiết bị doanh nghiệp hiện đại thực sự, đồng thời phải đảm bảo cân bằng giữa nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp.

Cận cảnh laptop ThinkBook 14 và 15 mới từ Lenovo: vỏ nhôm bạc đẹp mắt, thừa hưởng nhiều đường nét từ ThinkPad nhưng giá chỉ từ 11,99 triệu đồng - Ảnh 2.
ThinkBook tại Việt Nam có hai phiên bản màn hình 14 và 15 inch, trong đó bản 15 inch sẽ có bộ bàn phím Full (bao gồm cả dãy numpad bên phải). Ngoài ra, ngoại hình cả hai gần như là tương đồng, với thiết kế vuông vức, kết hợp cùng màu xám bạc nên tạo nét cứng cáp cho sản phẩm.

Cận cảnh laptop ThinkBook 14 và 15 mới từ Lenovo: vỏ nhôm bạc đẹp mắt, thừa hưởng nhiều đường nét từ ThinkPad nhưng giá chỉ từ 11,99 triệu đồng - Ảnh 3.
Lenovo cho biết mặt đáy của máy có cảm biến để biết được laptop đang được đặt trên mặt bàn hay trên đùi người dùng, từ đó điều chỉnh lại quạt để phù hợp với điều kiện tản nhiệt hơn.

Cả 2 máy mới được trang bị màn hình FHD IPS, độ sáng lên tới 250 nits cùng viền cạnh màn hình mỏng, cho trải nghiệm màn hình gần tràn viền, và hiển thị hình ảnh sắc nét với khả năng tái tạo màu chất lượng cao.

 


Cận cảnh laptop ThinkBook 14 và 15 mới từ Lenovo: vỏ nhôm bạc đẹp mắt, thừa hưởng nhiều đường nét từ ThinkPad nhưng giá chỉ từ 11,99 triệu đồng - Ảnh 5.
Lẫy đóng Webcam giúp bảo mật cá nhân tốt hơn.

ThinkBook 14 và 15 sở hữu vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 10 mới nhất mang lại hiệu năng tốt cho công việc cũng như giải trí, bên cạnh đó hiệu suất sử dụng pin cũng được cải thiện hơn. Bên cạnh đó máy trang bị ổ lưu trữ PCIe SSD cùng bộ nhớ trong DDR4 tốc độ cao, thậm chí hiệu năng còn được nâng cao hơn nhờ bộ nhớ Intel Optane Memory H10 với Solid State Storage.

Ngoài ra, để phục vụ người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ, ThinkBook cũng tích hợp giải pháp ThinkShield do Lenovo phát triển, giúp bảo vệ người dùng tối đa:

- Smart Power Button: Mở khóa một bước và khởi động máy với nút nguồn thông minh được tích hợp đầu đọc vân tay.

- ThinkShutter: Đảm bảo tính riêng tư của webcam với nắp che camera.

- Vantage Wi-Fi Security: Tiến hành phân tích rủi ro của các mạng Wi-Fi và cảnh báo người dùng những trường hợp đáng ngờ

- TPM 2.0 (firmware): Cho phép mã hóa ổ đĩa qua Windows 10 Bitlocker để đảm bảo dữ liệu kinh doanh an toàn

ThinkBook 14 và 15 có giá khởi điểm từ 11.900.000 đồng và 12.290.000 đồng.